Biến Giảm Cân Thành Thói Quen: Những Cách Đơn Giản Có Thể Áp Dụng Ngay Cả Khi Bạn Quá Bận Rộn Và Thiếu Động Lực!

Mục lục

Bạn đang trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, có những ngày bạn quá bận rộn hoặc thiếu động lực để làm bất cứ thứ gì, trong đó có giảm cân. Đọc bài viết này để có thể học cách biến việc giảm cân thành thói quen để sẵn sàng cho những ngày như vậy.
giảm cân thành thói quen

Để biến việc giảm cân thành thói quen là một điều không hề đơn giản. Theo như kết quả của nhiều cuộc khảo sát, 2 nguyên nhân thường gặp nhất khiến việc giảm cân của bạn không hiệu quả dù đã cố gắng rất nhiều:

  • Bạn quá bận rộn, không thể sắp xếp được thời gian để nấu ăn hay tập luyện
  • Bạn thiếu thiếu động lực để chiến đấu đến cùng với mục tiêu giảm cân đã đề ra.

Sẽ có những ngày bạn dường như không thể thực hiện được theo như kế hoạch giảm cân mà bạn đề ra. Tuy nhiên, hãy thay đổi. Bằng việc bắt đầu từ những việc nhỏ, thay đổi suy nghĩ, thực hiện các bước đơn giản và tập trung hướng vào những điều tích cực,…Bạn có thể biến việc giảm cân thành thói quen như việc bạn đánh răng mỗi ngày.

Có thể, những phương pháp dưới đây bạn đã nghe nhiều, tuy nhiên, nếu ngay bây giờ bạn thực sự cam kết và kiên trì, những bước này có thể giúp bản thân bạn phát triển một công thức thành công giúp bạn vượt qua giới hạn bản thân trong tất cả các lĩnh vực, không chỉ có giảm cân.

Dưới đây là một trong những mẹo nhỏ nhưng sẽ cực kỳ hữu ích. Bạn có thể tự tạo động lực cũng như lựa chọn phương pháp đúng cho mục tiêu giảm cân, mà có thể bấy lâu nay nó chính là gánh nặng của bạn.

6 bước giúp bạn biến việc giảm cân thành thói quen

Thay đổi thói quen

Khi bạn đang cố gắng xây dựng những thói quen tốt, những thói quen xấu  đang tồn tại sẽ cản trở bạn. Bạn cần phải có một ý chí thật “kiên cường”. Tự nhủ với bản thân rằng: mình có thể làm được, nói chuyện với bản thân, …

Đưa ra một quyết định, đặt mục tiêu thực tế cho bản thân

Tiếp theo, hãy thiết lập một mục tiêu giảm cân thật cụ thể. Ví dụ, bạn muốn mình sẽ giảm được bao nhiêu kilogram, số đo ba vòng là bao nhiêu. Có bao giờ bạn nói với bản thân rằng sẽ cố gắng hết sức để giảm cân không? Hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiết mỗi ngày.

Xây dựng thói quen lớn từ những bước nhỏ mỗi ngày

Thay vì bạn sẽ tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày, trước tiên hãy bắt đầu với 10 phút. 10 phút trong ngày là điều hết sức đơn giản đối với mỗi người.

Kết hợp việc tập luyện cùng bạn bè cũng là một cách giúp bạn có thể duy trì những thói quen nhỏ này mỗi ngày. Có thể họ là những người sẽ tập luyện cùng bạn. Hay chỉ đơn giản là một người nào đó nhắc nhở bạn tiếp tục kiên trì. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi tìm kiếm người cùng bạn thực hiện mục tiêu nhé.

Tập trung vào những việc bạn đang làm tốt

Cuộc sống có rất nhiều điều khiến ta đi lệch hướng và mất động lực, giảm cân cũng vậy. Vì vậy, hãy tập trung nghĩ về những điều mà bạn đang làm tốt.

Quan sát những gì hoạt động

Quan sát bản thân, từ những việc bạn đang làm mỗi ngày. Đưa ra những giải pháp sửa chữa khi cần thiết hoặc tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn.

Thực đơn giảm cân khoa học, có sự chuẩn bị 

Không quên việc chuẩn bị cho mình thực đơn giảm cân lành mạnh và khoa học nhé.

Kết luận

Tóm lại, giảm cân là một đề tài “HOT” muôn thuở, hãy thông minh trong việc lực chọn cho mình một phương pháp đúng. Không kém phần quan trọng chính là việc tạo dựng và duy trì ý chí để có thể chiến đấu kiên trì và bền bỉ với mục tiêu của bản thân. Hãy xây dựng thói quen giảm cân thật khoa học và hiệu quả nào.

Nguồn tham khảo:

  1. How to Make Losing Weight a Habit When You’re Busy and Unmotivated https://avocadu.com/make-losing-weight-a-habit-when-youre-busy-and-unmotivated/
  2. Losing Weight: 10 Weight Loss Secrets for Busy People https://www.cheatsheet.com/health-fitness/weight-loss-tips-and-tricks-for-busy-people.html/

  3. 17 Ways to Lose Weight When You Have No Time https://people.com/food/lose-weight-with-busy-schedule/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
zalo-icon
mail-icon