4.5 Kí-lô-gam: Chuyện Gì Xảy Ra Khi Bạn Tăng Hoặc Giảm 4.5 Kg?

Mục lục

Đối với nhiều người, con số 4.5kg không phải là quá lớn. Nhưng bạn cần biết rằng đó là ngưỡng tăng cân nguy hiểm cho sức khỏe. Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh béo phì đang tăng hằng năm, điều đó vô cùng nguy hiểm cho xã hội. Đơn giản là bệnh béo phì còn trực tiếp dẫn tới nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác cùng với đó là tỷ lệ tử vong tăng lên. Vì thế, việc giảm 4.5 kg có thể là điều rất có nghĩa đối với sức khỏe của bạn! Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ chuyện gì xảy ra khi bạn tăng hoặc giảm 4.5 Kg?

Giảm 4.5 kg

A. Cơ Thể Bạn Sẽ “Phản Ứng” Như Thế Nào Khi Bạn Tăng 4.5 kg?

1. Nghiên cứu về tác hại khi tăng 4.5 kg

Một nghiên cứu đã được tiến hành vào năm 2017 được dẫn đầu bởi Trường Y tế Công cộng Harvard và Viện Y tế Harvard trên 93.000 phụ nữ và 25.000 đàn ông nhằm xác định mối liên quan giữa việc tăng cân từ giai đoạn tuổi vị thành niên đến tuổi trường thành và tình trạng sức khỏe khi về già. Các nhà nghiên cứu đã làm rõ mối quan hệ này dựa trên sự thay đổi cân nặng của các tình nguyện viên từ giai đoạn trưởng thành (18 đối với nữ và 21 đối với nam) đến độ tuổi trung niên (55 tuổi).

Những người tham gia đã được yêu cầu nhớ lại cân nặng của họ ở độ tuổi 20. Sau đó, dựa trên hồ sơ bệnh án sức khỏe của họ để đưa ra kết luận cuối cùng.

Cuối cùng, dựa vào các số liệu thống kê, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận khi bạn tăng 2.5 kg trở lên:

 • Tăng tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính lớn. Những người khảo sát đều có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tăng huyết áp, các bệnh lý tim mạch, ung thư và liên quan đến béo phì cao.
 • Những người tăng cân nhiều hơn còn có thể mắc bệnh đục thủy tinh thể, viêm xương khớp nghiêm trọng và có tỷ lệ tử vong cao.
 • Ngoài ra còn tạo ra nhiều tác động tiêu cực đến sự lão hóa bình thường.

Vì thế, bạn không nên tăng cân nếu không thật sự cần thiết.

2. 7 lý do khiến bạn tăng cân

a. Sự căng thẳng, stress kéo dài trong một khoảng thời gian

Nếu như bạn căng thẳng, stress quá lâu thì lượng hormone cortisol tăng lên rất nhiều. Sự mất cân bằng hàm lượng hormone này có thể làm giảm quá trình chuyển hóa. Điều này dẫn tới sự lưu trữ chất béo nhiều trong cơ thể.

Gluten, sữa và đậu nành có thể gây cản trở hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa. Đây đa số là những thực phẩm khó chuyển hóa trong hệ tiêu hóa của nhiều người. Việc này dẫn tới quá trình tiêu hóa chất béo hầu như bị chậm lại, hiệu suất thấp. Trên thực tế, nhiều nhà dinh dưỡng học cho rằng các sản phẩm lúa mì là một trong những tác nhân lớn nhất dẫn đến tăng cân, gây mất cân bằng lượng đường trong máu.

b. Một lối sống lười vận động

Cuộc khảo sát trên 6300 người từ Đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ) đã thu được kết quả bất ngờ. Theo như kết quả, một người trung bình dành 55% số giờ thức giấc chỉ để ngồi một chỗ và không làm gì.

Năm 2010, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng nếu bạn ngồi hơn sáu giờ mỗi ngày, bạn có nguy cơ tử vong cao hơn từ 48-95% sơ với những người chỉ ngồi ba giờ mỗi ngày.

Vì vậy, để đạt được tiêu chuẩn 4.5 kg bạn cần phải thay đổi lối sống của mình. Bạn nên giảm thời gian ngồi và tăng cường các hoạt động nhiều hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ tăng cân và tỷ lệ mắc các bệnh nguy hiểm khác.

Bạn nên giảm thời gian ngồi và tăng cường các hoạt động nhiều hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ tăng cân và tỷ lệ mắc các bệnh nguy hiểm khác

c. Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bạn có biết rằng 90% các bệnh đường tiêu hóa đều có liên quan đến hệ vi sinh đường ruột? Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu bạn muốn tăng tốc độ tiêu hóa chất béo bằng cách bổ sung hệ vi sinh. Cơ thể trung bình chứa nhiều vi khuẩn con hơn cả số lượng tế bào trong toàn bộ cơ thể. Đơn giản là bởi vì cơ thể bạn cần những vi khuẩn này. Chúng cộng sinh mật thiết với chúng ta.

Tuy nhiên, khi bạn ăn uống không lành mạnh hoặc căng thẳng quá mức sẽ làm mất cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác no và thèm ăn của bạn. Đây giống như là một hệ thống dây chuyền. Kết quả cuối cùng là sự ảnh hưởng tiêu cực lên quá trình tiêu hóa chất béo. Điều này có thể trực tiếp dẫn đến tình trạng tăng cân và bệnh béo phì. Ngoài ra, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột còn ảnh hưởng xấu lên toàn cơ thể.

d. Do các chất độc ảnh hưởng đến cơ thể

Hơn 100.000 hóa chất mới đã được phát hiện và đưa vào sử dụng kể từ Thế chiến II. Những hóa chất này đã được chứng minh gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Trên thực tế, một số loại có thể dẫn đến tình trạng béo phì của cơ thể. Các hóa chất này được chia thành 2 loại:

Hóa chất thuần hóa học. Chúng ta bị nhiễm những hóa chất này khi tiếp xúc với các kim loại nặng, nhựa, … Trong một báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ trong một báo cáo đã tìm thấy 287 chất hóa học trong máu cuống rốn của trẻ sơ sinh. Trong đó có đến 200 chất là chất độc thần kinh và gây béo phì.

Hóa chất sinh học. Đó là những virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng. Những vi sinh vật này xâm nhập vào trong cơ thể và tiết ra độc tố. Những độc tố này ảnh hưởng trực tiếp lên quá trình chuyển hóa của cơ thể. Điều này dẫn tới sự tích lũy mỡ trong cơ thể và gây ra bệnh béo phì.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa hai loại độc tố này cũng gây ra những hậu quả không tốt. Đó là sự rối loạn hormone, các vấn đề về tuyến nội tiết cũng như sự suy nhược cơ thể.

e. Có quá nhiều đường trong khẩu phần ăn của bạn

Ngày nay, trung bình mỗi người chúng ta tiêu thụ hơn 100 gram đường mỗi ngày. Việc ăn quá nhiều đường nhưng lại không hoạt động để chuyển hóa dẫn đến sự tích lũy đường trong tế bào. Theo thời gian, chúng sẽ được chuyển hóa thành chất béo – chất dự trữ lâu dài của tế bào.

Điều này cũng đồng nghĩa là làm gia tăng hàm tượng LDL trong máu. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý tim mạch vô cùng nguy hiểm.

Khi bạn ăn nhiều đường, cơ thể buộc phải tăng hàm lượng hormone insulin. Nếu quá trình này kéo dài có thể dẫn tới hiện tượng kháng insulin gây bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nếu số lượng chất béo trong tế bào của bạn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng kháng Leptin. (Leptin là một hormone quan trọng giúp kiểm soát sự no – đói và sự thèm ăn). Điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn khó phân tích được cảm giác no –  đói. Kết quả cuối cùng là bạn ăn không kiểm soát và dẫn đến bệnh béo phì.

f. Sử dụng thực phẩm biến đổi gene quá nhiều

Mặc dù tình trạng cơ thể hiện tại của bạn có thể không phải là lỗi của bạn. Nhưng đây là trách nhiệm của bạn, một cơ hội để bạn thay đổi bản thân mình. Thách thức lớn nhất đối với bạn chính là các thức phẩm biến đổi gene và chất béo. Nguy hiểm nhất chính là các chất béo có nguồn gốc trong dầu canola, đậu nành và ngô biến đổi gen (GMO). Các loại thực phẩm này thường gây mất cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể, dẫn đến sự tăng cân.

Ngày nay, 43% số tiền chi tiêu cho thức ăn của chúng ta là vào các loại đồ ăn nhanh. Đây là một tỷ lệ rất cao nếu như so với chỉ 13% vào những năm 1929. Việc ăn quá nhiều thức ăn nhanh, biến đổi gene gây sự mất cân bằng lượng calo được nạp vào.

3. Bạn nên làm gì để tránh tăng 4.5 kg?

Ngày nay, chúng ta đã được cung cấp nhiều hơn kiến thức về sự béo phì, nhờ đó mà đã có nhiều phương pháp phòng ngừa hiệu quả từ sớm. Trong đó tập trung vào đối tượng là trẻ em bằng cách giáo dục lối sống, cách ăn uống lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề tăng cân ở người trưởng thành cũng là một vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết.

Trước khi bàn đến việc làm thế nào để giảm 4.5 kg (sẽ được đề cập phía cuối bài viết), bạn hãy học cách làm thế nào để tránh tăng thêm 4.5 kg!

 • Quan trọng nhất chính là lối sống của mỗi bản thân. Nếu bạn có lối sống lười vận động, hãy từ bỏ nó. Thay vào đó, bạn hãy siêng năng tập thể dục, đạp xe… Nếu bạn là dân văn phòng truyền thống thì cũng nên tạo cho mình khoảng thời gian trống để đứng lên vận động.
 • Xây dựng chế độ ăn lành mạnh hơn. Bạn thắc mắc mình cần phải làm thế nào để có chế độ ăn tốt? Câu trả lời tốt nhất cho bạn đó chính là ăn có ý thức. Bạn chỉ nên tập trung vào những thực phẩm cần thiết cho mình. Đặc biệt cần phải loại bỏ những thực phẩm kém lành mạnh hoặc không cần thiết.

B. Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Thành Công Giảm 4.5 Kg?

Hãy thử tưởng tượng bạn thả một quả tạ 4.5 kg mà mình đã đeo từ rất lâu rồi. Rõ ràng bạn nhận thấy cơ thể của mình sẽ khỏe mạnh và săn chắc hơn, đúng không nào?

Cùng tìm hiểu 13 điều sẽ xảy ra khi bạn giảm thành công số cân nặng trên nhé.

1. Giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn

Việc giảm 4.5 kg có thể giúp cho các quý ông thoải mái hơn trong lúc quan hệ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: chỉ số BMI cao có thể gây ra căng thẳng kéo dài. Điều này dẫn tới sự rối loạn chức năng cương dương. Việc bạn có thân hình quá khổ có thể gây hẹp các mạch máu, khó lưu thông máu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải giảm tiêu thụ lượng đường cũng như rượu. Bởi vì đường và rượu có thể tăng mức estrogen và làm tăng cân.

Việc giảm 4.5 kg có thể giúp cho các quý ông thoải mái hơn trong lúc quan hệ

2. Có giấc ngủ ngon hơn

Giữa cân nặng của bạn và hormone gây căng thẳng cortisol có mối liên quan đặc biệt. Đó là khi bạn giảm 4.5 kg thì hàm lượng cortisol trong máu cũng đồng thời giảm xuống. Kết quả giúp cho bạn có giấc ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm.

Ngoài giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, việc giảm cân còn giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị ngưng thở do tắc nghẽn đường thở khi ngủ. Những người thừa cân thường có thêm mô ở phía sau cổ họng. Trong khi ngủ mô này có thể rơi xuống đường thở và chặn luồng không khí vào phổi.

Các bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh vấn đề giảm cân trong việc điều trị chứng ngưng thở khi ngủ. Việc giảm 4.5 kg có thể có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn.

3. Giúp cho bạn có trái tim khỏe mạnh, hạnh phúc

Việc giảm cân giúp giải tỏa căng thẳng cho trái tim của bạn. Giảm 4.5 kg có thể giúp cho bạn ngăn chặn được chứng cao huyết áp nguy hiểm. Đặc biệt là ở những phụ nữ cao tuổi, bởi vì tỷ lệ cao huyết áp đặc biệt cao ở những phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh.

4. Giúp giảm lượng đường trong máu – duy trì ở mức ổn định

Bệnh tiểu đường loại 2 thật sự là một bệnh vô cùng nguy hiểm. Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị đột quỵ, huyết áp cao, mù lòa rất cao. Đặc biệt, những bệnh nhân tiểu đường loại 2 hầu như không thể nào giảm cân được nữa. Chỉ cần bạn có thể giảm được từ 5-10% trọng lượng cơ thể (khoảng 4.5kg) – bạn sẽ giảm được 58% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Đó cũng là một tin tốt để bạn có thể giảm mỡ bụng của mình từ bây giờ. Vì dấu hiệu của bệnh tiểu đường thường có xu hướng  biểu hiện thông qua mỡ bụng. Đơn giản vì bụng thường là nơi dự trữ nguồn năng lượng của cơ thể. Nếu quá dư thừa thì hoàn toàn có thể dẫn tới bệnh tiểu đường.

5. Giúp cho bạn dễ dàng, thuận lợi trong việc di chuyển hơn

Khi giảm 4.5 kg, bạn sẽ cảm thấy việc di chuyển của mình thanh thoát hơn. Mỗi khi bạn leo cầu thang, bạn sẽ không còn cảm thấy là mình đang phải leo núi nữa. Hầu hết những người giảm 4.5 kg thành công đều có được cảm giác này. Đây quả thực là một động lực để bạn giảm cân phải không nào?

6. Giúp nâng cao sự tự tin, có thể mặc vừa chiếc quần jean yêu thích

Những gì bạn làm hoàn toàn là vì quan tâm đến cơ thể của mình. Việc giảm cân giúp cho bạn có một thân hình ưng ý và có ích cho sức khỏe của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi chứng mặc cảm ngoại hình, tự tin hơn khi giao tiếp bên ngoài xã hội.

Hơn nữa, chỉ cần giảm 4.5 kg, bạn có thể dễ dàng mặc vừa mọi chiếc quần mà bạn yêu thích…

 • Bạn có thể mặc được chiếc quần jean mà bạn đã mong ước từ bấy lâu
 • Bạn có thể mặc được những chiếc quần kích cỡ bình thường dễ kiếm ở các cửa hàng.
giảm 4.5 kg
Chỉ cần giảm 4.5 kg, bạn có thể dễ dàng mặc vừa mọi chiếc quần mà bạn yêu thích

7. Có một mức cholesterol lành mạnh

Duy trì mức cholesterol lành mạnh là một trong những lợi ích đạt được khi bạn giảm cân. Mức cholesterol lý tưởng là dưới 150mg/dl. Tuy nhiên, nếu bạn có mức cholesterol quá cao có thể dẫn tới bệnh động mạch vành.

Một nghiên cứu đã được thực hiện trên 5145 người bao gồm cả phụ nữ và nam giới. Họ đã được đo các chỉ số HbA1c, cholesterol toàn phần, HDL và triglyceride. Kết quả đã chỉ ra rằng, khi giảm 4.5 kg sẽ giúp cải thiện tốt hơn lượng cholesterol trong máu. Điều này giúp cho bạn phòng tránh được những bệnh liên quan đến tim mạch.

8. Mang lại nhiều lợi ích cho đường tiêu hóa của bạn

Đa số trong khẩu phần ăn giúp giảm 4.5 kg của bạn là những chất xơ. Chất xơ khi đi trong hệ tiêu hóa sẽ giúp mài mòn đường tiêu hóa, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra cũng giúp cho bạn tránh bị táo bón và những bệnh lý liên quan khác.

9. Cung cấp cho bạn động lực trong việc rèn luyện

Việc tập thể dục trước giờ đối với bạn là rất khó khăn để thực hiện? Tuy nhiên, một khi bạn đã giảm thành công 4.5 kg thì bạn sẽ thấy trong mình tràn trề năng lượng. Lúc này bạn sẽ thấy phấn chấn hơn, sẵn sàng cho các kế hoạch luyện tập tiếp theo. Quá trình này giống như là hiệu ứng domino, càng ngày càng mang lại cho bạn nhiều động lực hơn!

giảm 4.5 kg - tăng động lực tập luyện
Việc tập thể dục trước giờ đối với bạn là rất khó khăn để thực hiện? Tuy nhiên, một khi bạn đã giảm thành công 4.5 kg thì bạn sẽ thấy trong mình tràn trề năng lượng

10. Mang lại cho bạn nhiều năng lượng

Tăng năng lượng, động lực, sự tự tin, giấc ngủ được cải thiện – tất cả các lợi ích này kết hợp lại với nhau. Bạn nên biết rằng các lợi ích là cả một hệ thống tổng hợp lại vì sức khỏe của bạn. Bằng cách có một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý giúp cho bạn giảm cân những vẫn đảm bảo nguồn năng lượng. Ngoài ra, loại bỏ những thưc phẩm hại (đường, rượu,…) cũng là một cách giúp duy trì năng lượng cho bạn.

11. Giúp cho bạn tránh được các bệnh về khớp

Có một lý do chính đáng để bác sĩ khuyên bạn giảm cân khi có những vấn đề về khớp. Bản thân chất béo là một mô hoạt động tạo ra và giải phóng các chất gây viêm. Bệnh viêm khớp sẽ khiến cho bạn bị đau và cứng các khớp, khó vận động.

Theo các nghiên cứu, việc giảm 4.5 kg có thể mang lại nhiều lợi ích cho xương của bạn. Đặc biệt, kết quả còn chỉ ra những người trưởng thành bị béo phì dễ dàng bị thoái hóa khớp. Đơn giản là khi cân nặng của bạn vượt quá mức lý tưởng thì các khớp gối của bạn phải chịu nhiều áp lực hơn. Nói cách khác, nếu giảm 4.5 kg thì có thể giảm một lực 180N lên đầu gối bạn.

12. Giúp kéo dài tuổi thọ cho bạn

Đây chính là một trong những lý do chính đáng cho bạn để giảm 4.5 kg. Theo như nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy: béo phì làm giảm tuổi thọ của bạn khoảng 3 năm. Kết quả thu được dựa trên 57 cuộc khảo trên trên 900.000 phụ nữ và nam giới.

Tỷ lệ tử vong thấp nhất có ở những người có chỉ số khối cơ thể cân đối (23~24). Ví dụ nếu một người cao 1m70 thì sẽ có cân nặng khoảng 70kg. Tuy nhiên, mỗi người có một bộ chỉ số khác nhau. Cơ bắp, mật độ xương, … là những yếu tố quyết định điều này.

giảm 4.5 kg - tăng tuổi thọ
Theo như nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy: béo phì làm giảm tuổi thọ của bạn khoảng 3 năm

13. Giúp cải thiện khả năng sinh sản của bạn

Nếu mục tiêu của bạn là có con, việc giảm cân là một trong những điều cần thiết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể giúp cải thiện đáng kể khả năng mang thai ở cả nam và nữ.

Việc giảm cân cũng giúp cho quá trình mang thai của bạn nữ thêm phần khỏe mạnh. Trong khi đó, ở bạn nam giúp tăng chất lượng của “tinh binh”.

C. Những Cách Hiệu Quả Giúp Bạn Giảm 4.5 Kg?

Rõ ràng, việc ngăn chặn việc tăng 4.5 kg chính là chìa khóa của vấn đề này. Tuy nhiên, có thể bạn không biết những phương pháp hiệu quả cần thiết và hiệu quả. Hãy đừng để bản thân mình thụ động, bên dưới là những cách sẽ cực kỳ giúp ích cho bạn. Không bao giờ là quá muộn để thay đổi vì một sức khỏe bản thân tốt hơn.

Những phương pháp này sẽ giúp bạn giảm 4.5 kg một cách hiệu quả nhưng cũng không kém phần lành mạnh, có ích cho sức khỏe.

1. Giảm lượng đường trong khẩu phần ăn

Như đã đề cập, ăn quá nhiều đường rất có hại cho bạn. Trên thực tế, đường có tỷ lệ gây tăng cân nhiều hơn cả chất béo. Đó là lý do tại sao việc giảm tiêu thụ lượng đường là điều vô cùng quan trọng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng những chất làm ngọt tự nhiên thay cho đường. Ngoài ra, bạn cũng phải đặc biệt cẩn thận với các thực phẩm nhiều đường.

2. Ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn

Trong thực phẩm chế biến sẵn có một lượng lớn đường , chất béo và các thành phần tổng hợp. Việc duy trì thói quen thường xuyên ăn loại thực phẩm này chắc chắn làm bạn tăng cân. Đồng thời cũng làm cho bạn không thể nào đạt được mục đích giảm 4.5 kg của mình.

3. Bổ sung thêm các chất béo tốt trong khẩu phần ăn

Không phải mọi loại chất béo đều là có hại cho bạn. Tăng cường bổ sung chất béo tốt sẽ giúp cho bạn giảm cũng như kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Nguồn thực phẩm có chứa chất béo tốt có thể kể đến như là: bơ, dầu dừa, dầu oliu và thực phẩm chứa omega-3. Việc tăng cường chất béo tốt sẽ giúp giảm tỷ lệ cholesterol xấu. Ngoài ra còn giúp cho bạn cải thiện sức khỏe về da và tóc.

4. Ăn nhiều rau củ và trái cây ít đường

Trong các loại rau xanh và trái cây ít đường có chứa nhiều chất xơ. Đây chính là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho mục đích giảm 4.5 kg của bạn. Nguồn thực phẩm tự nhiên này giúp cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng cũng như no nhanh hơn. Lợi ích này giúp cho bạn kiềm chế sự thèm ăn và ngăn ngừa bạn ăn quá nhiều. Tuy nhiên, miễn là bạn cần phải mua các loại trái cây tự nhiên, tránh các loại được xử lý bằng hóa chất độc hại.

Trong các loại rau xanh và trái cây ít đường có chứa nhiều chất xơ. Đây chính là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho mục đích giảm 4.5 kg của bạn

5. Lập ra một chế độ giảm cân

Mặc dù có nhiều người cho rằng chỉ cần tiêu thụ ít chất béo là có thể giúp giảm cân. Nhưng sự thật là bạn cần phải hạn chế đồng thời nhiều chế độ ăn khác. Đồng thời bạn cũng cần phải lập ra một chế độ cho quá trình ăn kiêng của mình. Trong đó, chế độ ăn keto là một trong những chế độ ăn hiệu quả nhất.

Chế độ ăn keto cung cấp cho bạn một lượng calo vừa phải. Ngoài ra cũng giúp ích rất nhiều cho mục đích giảm 4.5 kg của bạn.

Tóm Tắt

Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên JAMA, tăng cân hơn 2.5 kg ở người trưởng thành trong nhiều thập kỷ có liên quan đến tỷ lệ mắc các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường loại 2, tăng huyết áp, bệnh tim mạch và ung thư liên quan đến béo phì…

Hơn nữa, nguy cơ tử vong tăng đáng kể khi bạn tăng từ 4.5 kg trở lên. Điều này rất quan trọng để bạn nghiêm túc vào việc quản lý cân nặng để tăng cân dường như vô hại khi chúng ta già đi.

Để ngăn việc tăng 4.5 kg, bạn có thể:

 • Tránh một lối sống ít vận động – thay vào đó, tập trung vào việc tập thể dục và thay đổi lối sống như đứng và đi bộ tại nơi làm việc, đạp xe như phương tiện giao thông và thậm chí là đi bộ để giảm cân.
 • Trên hết, bạn muốn thực hành ăn uống có ý thức và tập trung vào thực phẩm tự nhiên thực sự.

Bạn sẽ đạt được rất nhiều lợi ích từ sức khoẻ tổng quát, sinh lý đến sự tự tin và vẻ bề ngoài… nếu giảm thành công 4.5 kg cân nặng.

Nếu bạn đã đạt được mức tăng cân 4.5 kg và đang muốn giảm cân và cải thiện sức khỏe, hãy:

 • Cắt bỏ đường
 • Ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn
 • Tiêu thụ nhiều chất béo lành mạnh
 • Ăn nhiều rau và trái cây ít đường
 • Thử áp dụng một kế hoạch giảm cân nào đó như keto, ăn chú trọng thực vật, …

Chúc các bạn giảm 4.5 kg thành công và đạt được thật nhiều lợi ích như bài viết đã chia sẻ.

Nguồn tham khảo:

1. Draxe.com:

2. Eatthis.com:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
zalo-icon
mail-icon