Cà ri đậu xanh

25 min

Cà ri đậu xanh là một trong những soup đậu hạt rau củ cực dễ nấu mà bạn nên thử. Kết hợp với vị ngọt thanh của nước dừa làm món ăn trở nên vô cùng ngon miệng lại đủ năng lượng, đủ chất và cực dễ tiêu. Nào cùng sắn tay áo lên vào bếp ngay thôi bạn ơi.

Khẩu phần

4

Tổng thời gian

25 min

Chuẩn bị

5 min

Nấu

20 min

Nguyên liệu

Đậu xanh 100g

Đậu Hà Lan 100g (hoặc đậu cove, đậu que cắt hạt lựu)

Cà rốt 200g (cắt khúc nhỏ)

Khoai lang 200g (hoặc khoai tây) (cắt khúc nhỏ)

Cần tây 100g (hoặc hành tây) (băm nhỏ)

1 nhánh gừng nhỏ (băm nhỏ)

Nước cốt dừa 1/2 cup (120ml)

Nước dừa tươi 300ml

Một nhúm rau mùi ta (hoặc hành lá)

Ớt sừng 1g (cắt lát nhỏ)

Dầu mè 1 tbsp

Bột cà ri 4 tbsp

Muối thô 1tsp

Cách làm

  1. Đậu xanh tách vỏ ngâm 4 tiếng, vớt ra để ráo nước.
  2. Phi thơm gừng và cần tây với chút dầu mè, thêm xíu nước và xào mềm.
  3. Cho cà rốt, khoai, đậu xanh, đậu Hà Lan vào đảo đều. Thêm nước dừa tươi, bột cà ri, chút muối. Cho nước sâm sấp mắt rau củ tùy thuộc vào độ sánh mà bạn muốn.
  4. Đun sôi, sau đó ninh trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Cho thêm sữa dừa và ninh thêm khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín mềm và ngấm gia vị.
  5. Múc ra bát. Trang trí với ít ớt tươi, rau mùi hoặc hành lá.

Bạn không cần đếm calo

Đối với một người không có vấn đề sức khỏe, chúng tôi tin rằng hầu hết các con số về giá trị dinh dưỡng, trong thực tế chẳng những không giúp ích, mà đôi khi còn khiến bạn lo lắng quá mức về ăn uống, thậm chí gây hại trong mối quan hệ với thực phẩm. Thay vì vậy, triết lý của chúng tôi là:

Cơ thể bạn sẽ tự ngừng ăn khi đạt điểm no 8 phần – điều này đồng nghĩa bạn đã ăn đủ lượng khẩu phần mà cơ thể cần. Không cần phải nhớ quá nhiều con số.

Nếu bạn cần thông tin dinh dưỡng cụ thể do tình trạng sức khỏe, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn. Thông tin dinh dưỡng được cung cấp trong thực đơn này đã được chúng tôi biên tập một cách cẩn thận nhất, tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo tính chính xác của các giá trị một cách tuyệt đối. Vui lòng xem thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm của chúng tôi.

Thông tin dinh dưỡng

Video/Hình ảnh minh họa

Công Thức Món Ăn Khác

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon