Súp đậu đen

20 min

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món chè đậu đen thì hãy thử trải nghiệm món súp đậu đen thanh mát giàu dinh dưỡng, có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu đen nhé.

Khẩu phần

4

Tổng thời gian

20 min

Chuẩn bị

5 min

Nấu

15 min

Nguyên liệu

Đậu đen đã hầm nhừ 3 bát cơm

Ớt chuông 100g (thái hạt lựu)

Nấm tươi 100g (thái hạt lựu)

Hành lá 50g (thái nhỏ)

Hành tây 100g (thái hạt lựu)

3 nhánh tỏi (đập dập băm nhỏ)

Nước cốt chanh tươi 1 tbsp

Nước hầm xương gà 2 bát cơm

Một nhúm rau mùi ta

Dầu mè 1.5 tbsp

Tiêu xay 0.5 tsp

Muối thô 1tsp

Nước mắm 1 tbsp

Cách làm

  1. Bắc nồi lên bếp, cho dầu mè đảo đều nồi, rồi bật lửa. Khi dầu đã nóng, phi thơm tỏi, hành tây và nấm với chút dầu mè, thêm xíu nước và xào cho mềm.
  2. Thêm hỗn hợp đậu đen đã hầm chín, thêm muối thô, nước nóng và khuấy trên lửa vừa - nhỏ.
  3. Thêm nước hầm gà và tiếp tục nấu 5 phút.
  4. Tiếp tục thêm ớt chuông, muối thô, đun thêm 1 phút. Sau đó tắt bếp rắc hạt tiêu, hành lá, nước cốt chanh và mắm cho vừa ăn.
  5. Múc ra bát. Trang trí với lá mùi ta. (Ăn nóng là ngon nhất).

Bạn không cần đếm calo

Đối với một người không có vấn đề sức khỏe, chúng tôi tin rằng hầu hết các con số về giá trị dinh dưỡng, trong thực tế chẳng những không giúp ích, mà đôi khi còn khiến bạn lo lắng quá mức về ăn uống, thậm chí gây hại trong mối quan hệ với thực phẩm. Thay vì vậy, triết lý của chúng tôi là:

Cơ thể bạn sẽ tự ngừng ăn khi đạt điểm no 8 phần – điều này đồng nghĩa bạn đã ăn đủ lượng khẩu phần mà cơ thể cần. Không cần phải nhớ quá nhiều con số.

Nếu bạn cần thông tin dinh dưỡng cụ thể do tình trạng sức khỏe, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn. Thông tin dinh dưỡng được cung cấp trong thực đơn này đã được chúng tôi biên tập một cách cẩn thận nhất, tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo tính chính xác của các giá trị một cách tuyệt đối. Vui lòng xem thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm của chúng tôi.

Thông tin dinh dưỡng

Video/Hình ảnh minh họa

Công Thức Món Ăn Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.