Top 8 Shop Bán Đồ Ăn Giảm Cân Chất Lượng Ở Sài Gòn Tương Đối Chuẩn HomeFiT

Mục lục

Bạn có biết khi ăn ngoài thường xuyên sẽ rất khó giảm cân. Bởi các phần ăn bên ngoài hầu như đều nấu nguồn tinh bột “xấu”, rất ít rau củ, lượng protein lại hạn chế (khiến bạn mau đói bụng). Đặc biệt, hầu hết đều nêm nếm nhiều gia vị (bột ngọt, muối…). Điều này không chỉ khiến đường tiêu hóa bạn “te tua” dẫn tới khó giảm cân, mà còn rất hại cho sức khỏe. Bài viết hôm nay Tân sẽ chia sẻ với bạn top 8 shop bán đồ ăn giảm cân online uy tín mà bạn có thể đặt các bữa ăn chuẩn giảm cân HomeFiT.

Các shop bán đồ ăn giảm cân online uy tín ở Sài Gòn

Giá mỗi bữa Tân sẽ tính chuẩn trong tình huống phổ biến nhất với 1 NỮ VĂN PHÒNG MUỐN GIẢM CÂN: Ăn khoảng 1500kcal/ngày (500kcal/bữa), đặt 2 bữa/ngày x 5 ngày/tuần (t2-t6). Ăn 2 bữa sáng-trưa (bữa tối để về sum vầy gia đình).

1. Fit Meal – Shop bán đồ ăn giảm cân mà Tân tin tưởng nhất

Đây là shop bán đồ ăn giảm cân online Tân muốn chia sẻ đầu tiên bởi, nó gắn liền với Tân hồi còn ở SG. Hồi 2017 Tân có đặt đồ ăn ở đây khoảng 3 tháng. Phần vì lười nấu ăn, phần vì muốn trải nghiệm các dịch vụ nấu đồ ăn uống “héo thì”, giảm cân bên ngoài như thế nào, đặng có trải nghiệm tư vấn cho khách hàng. Khẩu vị kiểu Tây. Bếp nấu ngon miệng.
shop bán đồ ăn giảm cân online
Một ngày 3 phần ăn của Fit Meal – Nhìn rất hấp dẫn phải không nào?

Phương thức hoạt động của một shop bán đồ ăn giảm cân online

Hầu hết các dịch vụ nấu đồ ăn giảm cân online đều sẽ vận hành kiểu này, do đó ở mục 1 này Tân sẽ chia sẻ kỹ luôn.
 1. Bạn có thể đặt dịch vụ vào bất cứ ngày nào trong tuần, bằng cách truy cập vào website (tiện nhất). Ngoài ra, có thể gọi vào số điện thoại liên hệ để được tư vấn nhanh chóng.
 2. Sau khi vào website, bạn sẽ chọn các combo phù hợp với nhu cầu của mình.
 3. Tiếp đó, chọn số bữa ăn cần giao mỗi ngày: 1, 2 hay thậm chí 3 bữa/ngày.
 4. Ngoài ra, nếu bạn không ăn được món nào (hải sản, bò…). Hay muốn tăng khẩu phần protein lên, bạn có thể yêu cầu chi tiết để họ điều chỉnh.
Một phần ăn của các dịch vụ bán đồ ăn giảm cân sẽ rất chuẩn “bữa ăn eat clean”, với rau củ khá nhiều, tinh bột nguyên phần (gạo lứt, quinoa, yến mạch, khoai, đậu, bánh mì nguyên cám, …), protein khá ổn.

5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn 1 shop bán đồ ăn giảm cân

 1. Dù cho bạn đặt vào ngày nào thì T7 của tuần đó mới là ngày chốt đơn. Và bạn sẽ nhận được các phần ăn vào T2 của tuần kế tiếp (chứ không phải đặt phát ăn luôn như ra tiệm gọi món hay lên app đặt)
 2. Chỉ phục vụ từ t2 đến t6 – tức đúng phù hợp cho dân văn phòng.
 3. Dù bạn đặt bao nhiêu bữa/ngày, bên dv cũng chỉ giao 1 lần duy nhất (trừ khi bạn đặt lẻ, như vậy thì phí đội lên rất nhiều).
 4. Có 2 tùy chọn thời điểm giao hàng: Giao hàng vào buổi tối ngày liền trước (bạn sẽ trữ đông để mai lấy ra bỏ lò vi sóng hâm lại). Hoặc vào sáng ngày bạn ăn (8-11h). Tùy khu vực có thể free ship hoặc tính phí ship.
 5. Đồ ăn không nóng – Đây là điểm Tân cần cảnh báo bạn trước. Bạn cần phải bỏ lò vi sóng hâm lại rồi ăn.

2. Fit Food

Đây là nơi thứ 2 Tân trải nghiệm dịch vụ nấu đồ ăn giảm cân bên ngoài. Cách thứ vận hành gần như tương tự FiT Meal, chỉ khác là bạn có thể đặt bất cứ ngày nào trong tuần. Và họ sẽ giao sau 1-2 ngày (dĩ nhiên trừ tiền bớt). Khẩu vị kiểu Tây. Bếp nấu ngon trung bình, không bằng Fit meal.
Một phần ăn của Fit Food. Ảnh: Fitfood.vn

3. Eat More Salad

Một lựa chọn hàng đầu dành cho bạn chính là shop bán đồ ăn giảm cân kiểu salad hàng đầu Sài Gòn này. Mỗi phần ăn 89K (cập nhật 10/5/21) với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng đa lượng tốt cho sức khỏe.
Cái hay của dịch vụ này so với 2 địa điểm ở trên chính là bạn có thể đặt tùy hứng…
Tức thích ăn thì đặt như kiểu đặt app, không cần phải combo như 2 dv ở trên. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể đặt theo tuần, theo nhóm, theo doanh nghiệp các kiểu.
Ưu điểm là nếu đã đặt tuần nhưng nếu ngày đó không ăn, bạn báo trước 3 tiếng là họ sẽ không tính ngày đó.
Đặc biệt hơn nữa, bạn còn có thể tự làm một phần salad “cá nhân hóa” cho bạn. Rất hay!
Một phần ăn đặt tại Eat More Salad

4. SmartMeal

Ấn tượng của Tân với  này chính là họ phân rõ 4 nhóm nhu cầu: Low-carb (GC), healthy eating, body buiding (tăng cơ), vegetarian (ăn chay).
Tuy nhiên, Tân thấy vẫn có những bữa ăn tinh bột xấu (cơm trắng). Do đó, nếu bạn lựa chọn ở đây, lưu ý xíu về lựa chọn tinh bột tốt nhé.

5. Poke Saigon

Đây là nhà hàng á. Khẩu vị kiểu Hawaii. Có thể tới ăn luôn nha. Tuy nhiên, mức giá này không phải ai cũng ăn được mỗi ngày đâu nhỉ. Gợi ý thôi, ha ha.

6. Insalata – Fresh salad, sushi and juice

Rất thích dv này vì họ cực chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường: hộp bã mia hoặc hộp giữ nhiệt (có tặng kèm canh + cọc 200). Nguồn thực phẩm chất lượng tươi sạch, hữu cơ. Đặc biệt, rất ít sử dụng bột ngọt, dầu mỡ.
Phần Tân rất ấn tượng ở dv này: Ở phần đặt món, bạn có rất nhiều phương án lựa chọn, trong đó có một phương án cứ như thể dv này sinh ra là để phục vụ cho hv HomeFiT bận rộn: Có 5 bước tự tạo một phần ăn cho riêng mình:
 • B1: Chọn tinh bột với tùy chọn cơm trắng/cơm lứt/khoai tây/… (Oày, cái này mà có tùy chọn đậu nữa là bạn biết dv này có bàn tay của Tân vào rồi đó nha, ha ha).
 • B2: Chọn rau củ với 3 dạng sống (salad), luộc/hấp hoặc xào (cái này mà xào dầu olive extra virgin thì đúng xịn).
 • B3: Chọn protein với nguồn pro từ ít heo thì đến héo thì: bò/heo -> cá/gà/trứng -> nấm/đậu hũ.
 • B4: Chọn canh/soup. Ở đây có canh miso luôn nha, cực xịn đó, rất tốt cho đường ruột.
 • B5: Bạn sẽ chọn có dụng cụ ăn uống kèm theo không (muỗng đũa á): không chọn, đồ nhựa, đồ gỗ. Khuyến khích mọi người nên có sẵn bộ đồ ăn riêng tại văn phòng. Vừa tiết kiệm, vệ sinh, lại bảo vệ môi sinh.
 • B6: Cuối cùng là chọn tới lấy (take away) hay giao tận cửa (+10K)
Nghe thôi là đã muốn đặt dv này dùng thử rồi. Khẩu vị mà hợp là cứ thế triển.

7. Fit & Tasty Deli

Ấn tượng quán này là có đậu làm nguồn carb đó nha. Họ có nhiều tùy chọn tùy nhu cầu của bạn. Khay, tô, đĩa, hộp nhựa đủ cả.
Dv này không có web, mà họ cho đặt theo sdt, qua các app đặt món (Foody, Grabd, Baemin). Hoặc bạn có thể tới trực tiếp để ăn.

8. WowBox Salad Sài Gòn

Dv này là một thế giới salad héo thì và dinh dưỡng cho bạn tha hồ lựa chọn. Một phần salad ở đây quá trời nhiều rau (ước tính phải 2-3 serving chuẩn HomeFiT đấy). Lượng protein khoảng 15-20g, khá ok với 1 phụ nữ văn phòng 50kg. Tinh bột ở đây đến từ diêm mạch (quinoa), bắp, mè, đậu, bánh mì và nui (2 cái này không phải lứt nha).
Đây là dv đặt mỗi ngày, nên thèm ăn bữa nào thì đặt bữa đó thôi. À, có một tính năng ở đây là tự làm một phần salad cho mình đó nhé: Chọn rau xanh làm nền, đến rau củ quả phối thêm. Tiếp theo là chọn tinh bột, protein. Và cuối cùng là chọn nước sốt (Cái này học hỏi để làm salad tại nhà cũng hay ha).

Bonus

Thêm 2 shop có thức uống lành mạnh, detox, giảm cân mà bạn có thể trải nghiệm:
 • Smoothie Factory
 • Fresh Saigon.

Bàn luận bên lề

Hồi ở SG, Tân có một quãng thời gian đủ dài (gần 1 năm) để trải nghiệm các shop bán đồ ăn giảm cân ở trên. Một số quan điểm cá nhân của Tân để bạn cân nhắc trước khi thử các dịch vụ này vào kế hoạch giảm cân hay xây dựng kế hoạch dinh dưỡng lành mạnh của bạn.

4 điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn 1 shop bán đồ ăn giảm cân lâu dài

 1. Đây là những giải pháp tuyệt vời trong tình huống bạn không thể nấu ăn, phải ăn ngoài. Các dv họ đều nghiên cứu rất kỹ về dinh dưỡng lành mạnh, GC nên các suất ăn của họ rất chuẩn chỉnh. Với mức giá không phải là thấp cho 1 suất ăn như vậy (60-100), bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc nguyên liệu, các thành phần thực phẩm.
 2. Gần như các dv này đều nấu hơn 80% là kiểu Tây, ăn ngắn hạn thì ngon, nhưng lâu dài sợ khó phù hợp với người Việt thích bữa cơm truyền thống. Trải nghiệm của Tân & khách hàng khi mới đặt ăn ở các dịch vụ này đều rất thích. Thề! Ăn ngon quá luôn. Đúng đầu bếp Tây xịn có khác. Tuy nhiên, với Tân, một đứa thuần Việt thích ăn đồ kho, cơm canh mỗi bữa, ăn vậy lâu dài là không ổn. Đỉnh điểm là khi Tân đặt gói tháng (để giảm 10 hay 20% gì đó) x3 bữa/ngày, nỗi kinh hoàng chính thức bắt đầu.

  Tuần 1 ok. Tuần 2 ăn được 80%, bỏ 20%. Tuần 3 may sao có em trai, đồng nghiệp ăn phụ. Tuần 4 ai cũng ngán. Ráng lắm tụi Tân mới ăn được 1 hoặc 2 bữa (bỏ 1-2 bữa còn lại). Và có vài ngày báo luôn chú shipper là tụi Tân tặng chú luôn, chú khỏi giao 3 phần cơm qua.

 3. Đồ ăn không nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Hầu hết đều là món lạnh hoặc nấu sẵn giao qua từ sớm/tối. Do đó, nếu cty không có lò vi sóng, tuyệt đối đừng đặt các combo bạn nhé. Hãy tưởng tượng salad mà bỏ vào chảo để làm nóng lại thì còn ra thể thống gì.
 4. Sau tất cả, chi phí sẽ là vấn đề hầu hết cân nhắc, nhất là thời Cô Vít này. Một phần ăn rẻ lắm là 50k, trung bình là 70-80k. Đây là con số không phải rẻ cho mỗi bữa ăn hàng ngày cho dân văn phòng bạn hén.

2 ý tưởng giúp bạn giảm cân mọi lúc mọi nơi

Do đó, nếu bạn là học viên HomeFiT, Tân sẽ tham vấn bạn 2 ý:
 1. Cố gắng nhất có thể nấu ăn tại nhà, đặc biệt phần tinh bột (gạo lứt, đậu hầm, khoai lang luộc, bắp luộc…). Duy nhất tinh bột tốt là ra ngoài khó kiếm, chứ protein, rau củ thì bất cứ hàng quán hay dv online nào bạn đều có thể đặt.
 2. Vào những ngày lười biếng, thay vì ăn bậy, hãy chi thêm chút để đặt các phần ăn kiểu này. Thực sự, lâu lâu ăn mấy món này ngon cực kỳ. Do đó, nếu bạn đang quyết tâm cắt mỡ GC, hãy đặt thử và trải nghiệm. Xem thêm: Chế Độ Ăn Giảm Cân Cho Người Bận Rộn
Chuẩn bị sẵn protein và rau củ thêm tại nhà.
PS: Thực ra ban đầu danh sách của Tân có 21 nơi lận. Nhưng cuối cùng chỉ còn 8 nơi này còn hoạt động (vào fanpage thấy còn đăng bài). Lý do thì bạn biết tại sao rồi đó.
Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
zalo-icon
mail-icon